• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phiên họp định kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019
Ngày xuất bản: 10/10/2019 1:39:00 CH
Lượt đọc: 2799

Chiều ngày 9/10/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức phiên họp định kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019. Dự phiên họp có ông Trần Quang Sơn - Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội

Trong 9 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách tỉnh, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp trên và phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng được cấp trên giao.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, tính đến hết ngày 30/9/2019 tổng nguồn vốn thực hiện là 247 tỷ 387 triệu đồng, tăng 19 tỷ 752 triệu đồng so với đầu năm và tăng 20 tỷ 506 triệu đồng so với cùng kỳ, đạt 98,5% kế hoạch giao. Trong đó, nguồn vốn Trung ương đạt 230 tỷ 021 triệu, chiếm tỷ trọng 92,9% tổng nguồn vốn. Nguồn vốn huy động tại địa phương là 17 tỷ 366 triệu đồng, tăng 7,6% và đạt 111,3% kế hoạch giao. (Huy động tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn và huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân thực hiện 6 tỷ 701 triệu đồng tăng 566 triệu đồng so với đầu năm, đạt 101% kế hoạch). Nguồn vốn nhận ủy thác địa phương là 7 tỷ 602 triệu đồng, tăng 1 tỷ 002 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, ngân sách tỉnh ủy thác 6 tỷ đồng và nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác là 1 tỷ 602 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp giải quyết đối với những trường hợp nợ quá hạn và những hộ không có khả năng thu hồi nợ vay; tuyên truyền, huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư gửi tại Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đạt chỉ tiêu giao; đề cao vai trò giám sát của các thành viên ban đại diện đối với công tác tín dụng ngân hàng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Trần Quang Sơn - Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những kết quả Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2019 đó là: Tiếp tục duy trì, thực hiện tốt quy chế, nâng cao hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị và trách nhiệm của các thành viên, đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Đồng thời chủ động trong công tác phối hợp giữa chi nhánh ngân hàng với các ngành, các cấp trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc; kiện toàn, tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ vay vốn. Nâng cao chất lượng hoạt động công tác vay vốn tại các tổ chức hội; Làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách vay vốn đến các hộ nghèo và người dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và thực hiện nghiêm túc các quy trình giao dịch trên hệ thống phầm mềm giao dịch mới internet tại trung tâm.

Trong 3 tháng cuối năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chỉ đạo các thành viên Ban đại diện thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát. Tiếp tục thực hiện việc xây dựng các mô hình tiêu biểu điển hình tại các Tổ tiết kiệm và vay vốn, tổ chức hội cấp xã nhận ủy thác và lựa chọn mỗi xã một mô hình tiêu biểu, điển hình làm căn cứ đề nghị khen thưởng hàng năm. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động để 100% số hộ vay vốn thực hiện gửi tiết kiệm định kỳ thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Duy trì chất lượng hoạt động các phiên giao dịch, phấn đấu 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt không có Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động khá. Phấn đấu tổng dư nợ đến hết ngày 31/12/2019 thực hiện đạt 248 tỷ 400 triệu đồng./.

 

Hồng M

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 15.8.2020

Chương trình phát thanh 14/8/2020

Chương trình phát thanh 13/8/2020