• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban chỉ đạo quy chế dân chủ giao ban quý IV.
Ngày xuất bản: 02/11/2018 9:22:00 SA
Lượt đọc: 3761

 Ngày 1/11/2018, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá lại kết quả hoạt động quy chế dân chủ cơ sở từ đầu năm đến nay và triển khai nhiệm vụ quy chế dân chủ trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở của huyện và các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị giao ban quy chế dân chủ sơ sở

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ của huyện đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy,  xây dựng kế hoạch chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, pháp lệnh 34/2007/PL - UBTVQH 11 tới cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tạo điều kiện cho nhân dân được biết, được bàn, được giám sát các chế độ chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn. Các xã thị trấn thực hiện tốt các nội dung dân biết, dân bàn như: Thực hiện quy ước, hương ước, bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm trưởng thôn, bản, tổ trưởng dân phố, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, qua các cuộc họp thôn bản, hòm thư góp ý…qua đó đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và người dân đã tự nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công và hàng tỷ đồng xây dựng nông thôn mới tại các xã. Nhất là hiện nay 126/126 thôn bản, tổ dân phố đều có hương ước, quy ước về nếp sống văn hóa, việc cưới, việc tang, lễ hội mừng thọ, dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư. Các cấp đã kịp thời giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo hiệu quả, góp phần bảo đảm ANCT, TTAT xã hội phục vụ có hiệu quả công tác phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời Ban thanh tra nhân dân các xã, thị trấn thường xuyên được kiện toàn, duy trì hoạt động, luôn phát huy vai trò giám sát, thực hiện giám sát các nội dung như: Việc triển khai thực hiện Nghị quyết, các chương trình phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chế độ chính sách cho người có công, việc chi tiêu các loại quỹ do dân đóng góp tại cơ sở, xây dựng nhà đại đoàn kết, cấp thẻ bảo hiểm cho người nghèo. Phối hợp chi trả trên 3 tỷ 700 triệu đồng cho các đối tượng, cấp trên 60 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân, tu sửa và làm mới 19 nhà cho các hộ theo đúng các quyết định của các cấp, ngoài ra còn cấp pháp các xuất quà, hỗ trợ lương thực cho các đối tượng, người nghèo trong các dịp lễ tết. Các cơ quan đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ tại cơ sở, cán bộ, công nhân, viên chức luôn có ý thức  chấp hành sự phân công của cấp trên và hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ của cơ quan đơn vị. Trong phần thảo luận các thành viên Ban chỉ đạo đã có nhiều ý kiến liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là các hạn chế tồn tại trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và đề ra các giải pháp trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị này Ban chỉ đạo quy chế dân chủ của huyện đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở trong thời gian tới.

                                                                                      A Lù

Tin khác

 • Hội thảo khoa học “Đánh giá các giá trị của Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đề nghị công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt”
 • Giữ gìn bản sắc văn hóa Mông gắn với bảo vệ và phát triển Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải ách tắc giao thông do lượng khách du lịch đến với Lễ hội năm 2019 quá đông
 • Mù Cang Chải đồng loạt tổ chức các hoạt động Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019
 • Chung kết Hội thi chọi dê Mù Cang Chải năm 2019
 • Sôi nổi Hội thi "Gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp" năm 2019
 • Mù Cang Chải khai mạc festival dù lượn "bay trên mùa vàng" năm 2019
 • Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn huyện Mù Cang Chải
 • Xã Đoàn Kim Nọi tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa Danh tháng Quốc gia ruộng bậc thang”
 • Hội Nông dân Thành phố Yên Bái trao máy sản xuất đậu phụ trị giá 10 triệu đồng cho Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải
 • 171-180 of 1316<  ...  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình PT sáng 26/01/2020 (02 tết)

  Chương trình PT chiều 25/01/2020 (chiều 01 tết)

  Chương trình PT sáng 25/01/2020 (01 tết)