• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban chỉ đạo 24 của huyện phối hợp với Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức hội nghị điểm rút kinh nghiệm công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Ngày xuất bản: 04/06/2019 10:48:00 SA
Lượt đọc: 2316

 Sáng ngày 4/6/2019, Ban chỉ đạo 24 của huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Thị trấn Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị điểm rút kinh nghiệm về công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí Ban chỉ đạo 515 của tỉnh, Ban chỉ đạo 24 của huyện, lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ngành đoàn thể thị trấn và lãnh đạo các xã.

 

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch 112/KH–BCĐ, ngày 23/4/2019 của Ban chỉ đạo 515 tỉnh Yên Bái; Kế hoạch số 178/KH–BCĐ, ngày 14/5/2019 của Ban chỉ đạo 24 huyện Mù Cang Chải về việc rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Thị trấn Mù Cang Chải đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ gia đình và mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tuyên truyền thực hiện các bước quy tập hài cốt đến người dân. Ban chỉ đạo đã phát được 826 phiếu cho người dân cung cấp thông tin và người dân. Từ đó người dân đã nêu cao vai trò, trách nhiệm chủ động cung cấp thông tin cho Ban chỉ đạo Thị trấn để tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, kiểm, đếm mộ liệt sĩ trên địa bàn. Qua thu thập phiếu và công tác kiểm đếm trên địa bàn thị trấn có 106 bộ hài cốt, 96 phần mộ, trong đó 94 phần mộ cá nhân, 2 phần mộ tập thể, có 16 phần mộ có đầy đủ và 1 phần thông tin, trong đó có 5 mộ đầy đủ thông tin, 11 phần mộ có một phần thông tin. Cũng qua cung cấp thông tin của người dân cho thấy trên địa bàn Thị trấn chưa phát hiện thêm các phần mộ liệt sĩ được chôn cất trên địa bàn thị trấn.

Kết thúc hội nghị Ban chỉ đạo 515 của tỉnh Yên Bái và Ban chỉ đạo 24 của huyện đã ghi nhận những kết quả mà thị trấn đã làm tốt trong công tác lập bản đồ, tìm kiếm, quy tập, hài cốt liệt sĩ trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về cung cấp thông tin về liệt sĩ, phần mộ liệt sĩ chưa được quy tập về ban chỉ đạo; tiếp tục phối hợp các cơ quan chuyên môn rà soát danh sách các liệt sĩ do cấp trên cung cấp; tăng cường công tác rà soát, thu thập, xử lý thông tin và thống kê, hoàn chỉnh hồ sơ, danh sách liệt sĩ và các thông tin liên quan đến liệt sĩ, để bổ sung phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập được đảm bảo yêu cầu và thời gian./.   

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020

Chương trình phát thanh 26.5.2020