• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ Mù Cang Chải tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cụm 1
Ngày xuất bản: 02/05/2019 9:33:00 SA
Lượt đọc: 4052

 Ngày 26/4/2019, Đảng bộ Mù Cang Chải đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi vòng sơ khảo cụm 1, gồm các Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo HĐND, UBND huyện cùng cán bộ đảng viên và các thí sinh.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi vòng sơ khảo cụm 1 có 16 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Đây là các Chi, Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hội thi diễn ra 3 phần thi, đó là: phần thi giới thiệu về bản thân và Chi bộ nơi đang công tác; xử lý tình huống và thi thuyết trình. Hội thị tập trung vào các Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015-2020, Điều lệ Đảng Cộng Sảng Việt Nam; các quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chức năng nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, của Chi bộ... Trong đó hai phần thi xử lý tình huống và thi thuyết trình là phần thi được Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như các đảng viên đến tham dự quan tâm nhất, bởi ở 2 phần thi này các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác của mình, nhiều thí sinh trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng. Riêng ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn ở từng cơ sở, cũng như đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng về hoạt động của Chi bộ mình.

Một điểm đặc biệt là hội thi năm nay, đối tượng dự thi không chỉ ấn định là bí thư hay phó bí thư mà mở rộng đến chi ủy viên Chi bộ, điều đó cho thấy thông qua hội thi không chỉ “tìm” được Bí thư giỏi mà còn là cơ hội phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán kế cận sau này. Theo đánh giá của Ban tổ chức đây không chỉ là diễn đàn giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cấp ủy, Bí thư các Chi, Đảng bộ khối các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang trực thuộc Huyện ủy, mà các thí sinh đã thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở, nhiều thí sinh đã đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị tốt về các nội dung thi của mình… Đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng đánh giá thực chất tình hình Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức về xây dựng Đảng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng trên địa bàn huyện. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp các đồng chí Bí thư, cấp ủy Chi bộ nâng cao vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ được giao.

 Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Khang Thị Mào – Chi bộ Văn phòng cấp ủy và chính quyền, giải nhì cho thí sinh Phạm Văn Chờ - Chi bộ Ban hậu cần Đảng bộ Quân sự huyện và giải 3 cho thí sinh Hoàng Văn Duy – Chi bộ 3 Đảng bộ Công an huyện, ngoài ra ban tổ chức còn trao 13 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi lần này.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30/9/2020

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020