• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter

  • Quà tặng của núi rừng

    Ngày xuất bản: 09/02/2017 3:29:37 SA

    Măng ngâm ớt thường gọi là măng ớt, là món đặc sản không thể thiếu trong mỗi gia đình người Mông ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

  • Cua suối rang muối

    Ngày xuất bản: 02/12/2015 4:03:21 SA

    Khác với các loại cua sống ở biển, ở ruộng, con cua suối thường sống trong các hốc đá trên suối ở vùng cao

  • Châu chấu rang

    Ngày xuất bản: 02/12/2015 4:01:44 SA

    Châu chấu có quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa gặt, khoảng tháng 5 và tháng 9. Vào mùa, châu chấu bao giờ cũng thơm ngậy, là món ăn hấp dẫn khi đến Mù Cang Chải.

  • Cá Hồi và Cá Tầm

    Ngày xuất bản: 02/12/2015 3:59:23 SA

    Là một trong những trang trại nuôi Cá Hồi lớn của Miền Bắc, số lượng cá nuôi ở đây lên tới 10.000 con, cá giống hoàn toàn được nhập và nuôi theo công nghệ từ Châu Âu

  • Nhộng ong rừng

    Ngày xuất bản: 02/12/2015 3:57:10 SA

    Món nhộng ong xào mùng thơm ngon, bắt mắt phải không quá nát, phải giữ được hình thù của nhộng ong, còn mùng phải có màu xanh nhạt, có vị thơm béo ngậy của ong, mùi thơm của gia vị, của lá chanh…

  • Thịt lợn kẹp cây rừng nướng

    Ngày xuất bản: 02/12/2015 3:52:42 SA

    Từ những chú lợn đen chăn thả tự do, thịt chắc, hương thơm đặc trưng quyến rũ. Món thịt lợn kẹp cây rừng nướng, là món ăn ngon cuốn hút mọi thực khách phương xa.

  • Món ngon trong chợ phiên Mù Cang Chải

    Ngày xuất bản: 23/11/2015 2:26:44 SA

    Du khách đến các vùng núi phía bắc Việt Nam, đừng quên ghé chân vào các khu chợ phiên để khám phá ẩm thực địa phương. Dưới đây là một số món ngon mọi người dễ tìm thấy ở Mù Cang Chải, Yên Bái.

  • Đặc sản bánh dày của người Mông Mù Cang Chải

    Ngày xuất bản: 23/11/2015 2:05:57 SA

    Đến mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải vào khoảng tháng 9 hay tháng 10, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Bắc.

  • Ngô trong văn hóa ẩm thực của đồng bào H’Mông Mù Cang Chải, Yên Bái

    Ngày xuất bản: 19/11/2015 3:30:18 SA

    Ngô là loại cây trồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế với đồng bào H’Mông huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Do tập quán sinh sống trên các triền núi cao, giữa rừng đá trập trùng, không đủ đất trồng lúa nên từ bao đời nay, lương thực chính của người H’Mông huyện Mù Cang Chải là cây ngô (hay còn gọi là bắp).

  • Lợn“cắp nách” người Mông - ẩm thực núi rừng Yên Bái

    Ngày xuất bản: 19/11/2015 3:28:06 SA

    Yên Bái được biết đến là địa phương không chỉ có tiềm năng du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu thiên nhiên trong lành do thiên nhiên ưu đãi, mà đến nơi đây còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực đặc sắc của núi rừng Tây Bắc, trong đó không thể không nói đến “Thịt lợn cắp nách” của đồng bào dân tộc Mông, món ẩm thực nổi tiếng thơm ngon của núi rừng Yên Bái.

  • Bản đồ huyện Mù Cang Chải

    Thư viện Video

    Chương trình phát thanh 10.12.2018

    Chương trình phát thanh 08/12/2018

    Chương trình phát thanh 7.12.2018